Năm 2020 : 3.543

Trường TH&THCS Việt Hùng chuẩn bị chu đáo cho việc đón học sinh đi học trở lại sau nghỉ dịch Covid-19

Một số yêu cầu trong công tác phòng dịch Covid-19 trong trường học khi học sinh đi học trở lại tại trường Tiểu học và THCS Việt Hùng

I. Yêu cầu đối với học sinh.

1, Đo thân nhiệt tại nhà trước đến trường ghi nhiệt độ vào sổ nhật ký ( nếu ốm sốt báo cho bố mẹ đưa ra trạm y tế để kiểm tra, thông tin cho GVCN lớp để cặp nhật)

2, Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đi học.

3, Thời gian học sinh đến trường: Buổi sáng 6h30, buổi chiều 13h30 ( vào học sáng 7h, buổi chiều 14h) học sinh đến trường qua chốt kiểm dịch đo nhiệt độ, sát khuẩn tay.

4, Luôn giữ khoảng cách an toàn ngồi học đúng vị trí.

5, Trong giờ ra chơi học sinh thư giãn tại chỗ, hạn chế ra ngoài trong các giờ ra chơi, hạn chế tiếp xúc gần ( khoảng cách từ 1,5 đến 2m)

6, Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc rửa tay khô, hạn chế đưa tay lên miệng, mắt.

7. Luôn giữ gìn vệ sinh cá nhân vệ sinh lớp học. Sau mỗi buổi học bố trí sát khuẩn phòng học lưu ý sát khuẩn bàn ghế, cánh cửa, tay nắm…

8. Thực hiện VSQC nghiêm túc ( Đối với HS THCS)

9. Tuyệt đối không tụ tập trong và ngoài nhà trường đi học đúng giờ.

II. Yêu cầu đối với CBGV làm nhiệm vụ chốt kiểm dịch.

1, Thời gian thực hiện kiểm dịch:

- Buổi sáng từ 6h30 đến 7h ( Khối tiểu học từ 6h45 đến 7h15)

- Buổi chiều từ 13h30 đến 14h

2, Nội dung: Đo thân nhiệt học sinh,CBGVNV đến trường, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn khô trước khi vào trường.

3. Nhận và bàn giao máy đo nhiệt độ thuốc sát khuẩn .

4. Ghi đầy đủ thông tin những biểu hiện ốm, sốt của người đi qua chốt vào sổ nhật ký, báo cáo tình hình kiểm soát dịch sau ca làm tại chốt về BGH trực.

III. Yêu cầu đối với CBGV làm nhiệm vụ trực ban .

1, Thời gian thực hiện kiểm dịch: Sáng từ 7h, chiều từ 14h00 đến khi học sinh kết thúc buổi học

2, Nội dung: Theo dõi học sinh, CBGVNV thực hiện công tác phòng dịch, nhắc nhở kịp thời các biểu hiện chưa thực hiện nghiêm túc.

Giám sát đôn đốc học sinh thực hiện vệ sinh lớp học, sát khuẩn phòng học , cung cấp thuốc sát khuẩn cho lớp để phòng dịch.

3. Ghi đầy đủ thông tin những biểu hiện ốm, sốt, ghi đầy đủ tên CBGVNV, khách đến trường vào sổ nhật ký ( Riêng khách đến trường ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại), báo cáo tình hình kiểm soát dịch sau mỗi buổi học về BGH trực.

IV. Yêu cầu đối với giáo viên.

1. Thực hiện nghiêm túc giờ lên lớp. Giáo viên có tiết 1 đôn đốc kiểm tra nhật ký sức khỏe của lớp dạy.

2. Thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường.

3. Thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.

4. Đôn đốc, kiểm tra học sinh vệ sinh lớp học và khử khuẩn sau mỗi buổi học (giáo viên có tiết cuối, giáo viên chủ nhiệm lớp). Giáo viên tiểu học trực tiếp làm công tác sát khuẩn sau mỗi buổi học.

5. Báo cáo kịp thời về ban giám hiệu những tình huống bất thường xảy ra.

Nguyễn Phú Khánh