Biết ơn thầy cô

Những cảm xúc về ngày 20-11 của học sinh trường thcs Vieejtj Hùng

BIẾT ƠN THẦY CÔ

Học sinh: Nguyễn Thu Phương

Em xin kính chào tất cả các thầy cô giáo, các quý vị đại biểu và toàn thể các bạn học sinh thân mến. Em xin tự giới thiệu, tên em là... Học sinh lớp... trường THCS Việt Hùng.

Hôm nay, em rất vinh dự được đứng đây, dưới vòm xanh thân yêu này, đại diện cho 407 bạn học sinh trường THCS Việt Hùng bày tỏ những cảm xúc của mình trong buổi lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 này.

Thưa thầy cô kính yêu của chúng em!

Em còn nhớ như in giây phút đầu tiên khi em là một học sinh lớp 5 rụt rè và đầy bỡ ngỡ bước chân vào cánh cổng trường Trung học, thầy cô là người đã mở rộng vòng tay che chở, bao bọc chúng em, hướng dẫn chúng em ở một môi trường mới đầy xa lạ. Vậy mà thoáng cái đã 4 năm, giờ đây,chúng em đã là những học sinh lớp 9 năng động, cũng là năm học cuối cùng được học tập và sinh hoạt dưới mái trường THCS biết bao yêu mến.Trong suốt 4 năm học qua, chúng em đã được hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương mang tên THCS Việt Hùng này. Ở đây, thầy cô đã dẫn dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao trí thức. Những thành tích mà chúng em được như ngày hôm nay chính là nhờ công lao vô cùng to lớn của các thầy các cô.

Nhưng nào đâu chỉ có vậy. Thầy cô còn tuyệt vời hơn thế khi không chỉ làm tròn vai của một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành những người thầy của chúng em trên đường đời. Dạy cho chúng em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm mai, chỉ cho chúng em giá trị một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay...

Từ đó, chúng em em biết đợi mùa bằng lăng nở, để từ ban công của lớp học nhìn lên vòm cây xanh hoa tím mà nghe lòng rạo rực, để mỗi sớm mai đến lớp thấy yêu hơn nụ cười rạng rỡ của bạn bè, thầy cô. Dù chúng em buồn hay vui, thầy cô đều có mặt.

Khi thất bại hay muốn bỏ cuộc, luôn có bàn tay của thầy cô nồng ấm, nâng đỡ chúng em đứng dậy, dạy cho chúng em biết cách tự chữa lành vết thương...Tất cả đã thấm sâu vào tâm trí chúng em từng ngày, từng giờ.Để hôm nay, chúng em có đủ tự tin bước vào một hành trình mới. Thật tự hào, khi chúng em được là học sinh của các thầy cô trường THCS Việt Hùng!

Nhưng thầy cô kính yêu của chúng em ơi!

Không biết bao nhiêu lần, những đứa học trò dại dột, vô tâm đã làm thầy cô phải phiền lòng. Chúng em thật lòng xin thầy cô tha thứ! Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã có mặt trong cuộc đời chúng em, cho chúng em được cảm nhận những yêu thương vô giá, và hơn hết, một vòng tay rộng mở lúc chúng em cần.

Sau này, dù cho chúng em có như những cánh chim bay về nơi phương trời xa xôi,chúng em vẫn sẽ ghi nhớ những bài giảng, những bảo ban chỉ dạy ân cần của các thầy cô như một hành trang quý giá vào đời.  Trường THCS Việt Hùng sẽ mãi là ngôi nhà đầm ấm chờ đợi chúng em trở về, là ngọn gió nâng cánh diều đưa ta đến những vùng đất mới, và cũng là sợi dây níu giữ quãng đời trong trẻo nhất.

Những hy sinh thầm lặng mà cao cả của thầy cô,chúng em hiểu, và tri ân rất nhiều. Cảm ơn thầy cô đã như những người lái đò cần mẫn đưa biết bao lớp học sinh qua dòng sông tri thức,chắp cho chúng em những đôi cánh ước mơ trên một bầu trời mới. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để tiếp nối làm rạng danh truyền thống của nhà trường, sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp như Bác Hồ kính yêu vẫn hằng mong ước.

Cuối cùng trước khi dừng lời cho phép em 1 lần nữa xin được tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn có một ngày lễ thật vui vẻ, ý nghĩa.

Em xin chân thành cảm!

Tác giả: Nguyễn Thu Phương - Học sinh 9A1