Năm 2020 : 3.649

Trường THCS Việt Hùng long trọng tổ chức kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng nay 21.12.2015, trường THCS Việt Hùng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944- 22.12. 2015).  Buổi lễ đã trân trọng được đón bác Nguyễn Xuân Tiền-  phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Việt Hùng, bác Phạm Ngọc Lương- trưởng ban tuyên truyền Hội cựu chiến binh xã Việt Hùng đại diện cho các thế hệ quân nhân Việt Nam anh hùng. Về phía đoàn xã, có đồng chí Phạm Duy Thuật – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Việt Hùng. Về phía nhà trường, có Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 377 em học sinh về dự đông đủ.

Trong buổi lễ, bác Phạm Ngọc Lương- trưởng ban tuyên truyền Hội cựu chiến binh xã Việt Hùng- đã có bài nói chuyện thật ấn tượng, cảm động, chân thực về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam từ những ngày đầu thành lập rồi trải qua những cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và cho đến ngày nay... Từ những câu chuyện giản dị, từ chính những trải nghiệm trong những năm tháng sống, chiến đấu và học tập ở môi trường quân đội của bác, đã cho các em học sinh trường THCS Việt Hùng những bài học thật sinh động, cụ thể về tinh thần dũng cảm, ý chí nghị lực phi thường và lối sống giản dị của những người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam...

Trong đội ngũ những thầy cô giáo hiện đang công tác tại trường THCS Việt Hùng, vinh dự có ba thầy giáo cũng đã từng là người lính cụ Hồ, đó là thầy giáo Lại Quốc Việt, Thầy giáo Phạm Minh Tuấn, Thầy giáo Phạm Duy Hùng. Sau những năm tháng là những chiến sỹ trong quân đội, các thầy lại miệt mài bên những trang giáo án, trở thành những chiễn sỹ trên mặt trận văn hóa, hết lòng truyền thụ những kiến thức của mình cho các thế hệ học sinh. Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Thày và trò trường THCS Việt Hùng tham dự lễ kỷ niệm

Ông Phạm Ngọc Lương và ông Nguyễn Xuân Tiền - Hội cựu chiến binh xã Việt Hùng nói chuyện truyền thống ngày thành lập QĐND Việt Nam

Tác giả: Phạm Thị Thu Hương