Năm 2020 : 166

Trường thcs việt hùng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 - 2017

Sáng nay, sáng 5.9.2016 hòa chung không khí vô cùng náo nức của hàng chục vạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trên khắp cả nước trong ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, thầy và trò trường THCS Việt Hùng cũng hân hoan, long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2016 -2017. Tiết trời đầu thu như trong xanh hơn, mát dịu hơn, nâng những bước chân các em học sinh tới trường. Ngôi trường hơn 50 năm tuổi hôm nay được thức dậy từ rất sớm. Nhiều em học sinh nóng lòng hồi hộp đã có mặt trên sân trường từ 6h sáng trong bộ đồng phục ngọn gàng với cặp sách ngay ngắn trên lưng và khuôn mặt tươi vui hồ hởi.

Trong buổi lễ, nhà trường đã hân hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu đại diện cho HĐND – UBND, cho các tổ chức đoàn thể xã Việt Hùng do ông Đinh Ngọc Thuần – Phó bí thư đảng bộ xã Việt Hùng làm trưởng đoàn; Về dự buổi lễ còn có ông Lý Thanh Tùng Trạm trưởng trạm y tế xã Việt Hùng; Nhà trường cũng hân hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu đại diện cho phụ huynh của 13 lớp do ông Phạm ngọc Ngoạn làm trưởng đoàn. Và chủ nhân của buổi lễ hôm nay chính là 33 thầy cô giáo cùng 386 em học sinh của nhà trường cũng tề tựu đông đủ.

Đúng 7 giờ 30 phút buổi lễ bắt đầu. Mở màn là 3 tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của các em học sinh. Sau đó là lễ chào cờ. Tất cả các thầy cô giáo, các vị đại biểu và các em học sinh đều hát vang bài Quốc ca hùng tráng. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường, sau đó là diễn văn khai giảng năm học mới 2016 -2017, năm học với chủ đề: “HỌC TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO - SỐNG TRÁCH NHIỆM, YÊU THƯƠNG” .

Trong buổi lễ, nhà trường đã trao 5 suất học bổng cho 5 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao 9 phần quà cho 9 em học sinh lớp 9 đạt điểm cao trong kì khảo sát học sinh giỏi huyện vòng 1 diễn ra ngày 28.8 vừa qua. Khép lại buổi lễ khai giảng là màn đồng diễn bài thể dục nhịp điệu của 386 em học sinh. Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Hoa